0 - 50,000 đ        

Mở Tiệm Rửa Xe Máy Cần Bao Nhiêu Vốn?

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn? – Đây là vấn đề đầu tiên mà ai cũng quan tâm khi có ý định kinh doanh dịch vụ. Việc mở tiệm rửa xe máy sẽ rẻ hơn khi mở tiệm rửa xe ô tô, nhưng giá cụ thể bao nhiêu thì mời bạn xem bài viết.

Hiện nay không những tiệm rửa xe ô tô được mọc lên vô số, mà các tiệm rửa xe máy cũng phát triển không kém. Với lượng xe được bán ra nhiều như hiện nay thì nhu cầu cần chăm sóc và rửa xe cũng tăng theo.

1/Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiều vốn

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn thì tùy vào nhu cầu của bạn như:

– Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì cần có số vốn tối thiểu 10 triệu đồng. Với 10 triệu đồng này sẽ dùng để mua  thiết bị phục vụ cho công việc rửa xe của tiệm

– Nếu thuê địa điểm kinh doanh bạn cần thêm 1 khoản nữa, tùy vào khu vực bạn thuê ở đâu, giá sẽ khác nhau. Lưu ý cho bạn khi thuê mặt bằng, không cần phải chọn mặt đường lớn, những khu phố đắt đỏ.

– Chỉ cần chọn đầu ngõ, hoặc những con phố nhỏ, chi phí thuê mặt bằng sẽ dao động từ 1 triệu – 5 triệu tùy theo diện tích.

>>> Tham khảo thêm: Tư vấn mở tiệm rửa xe tại Miền Trung.

2/Các dụng cụ cần sắm để mở tiệm rửa xe máy

Với 10 triệu làm vốn mở tiệm rửa xe máy bạn phải khôn ngoan để sắm sửa thiết bị, dưới đây là những vật dụng cần thiết để mở tiệm rửa xe máy:

– Ben nâng xe máy: Là thiết bị nâng hạ, giúp dễ dàng rửa gầm xe và nâng tính chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe của bạn, với chi phí đầu tư chưa tới 2 triệu.

– Máy rửa xe chuyên nghiệp rửa xe máy: có 2 loại để bạn lựa chọn là máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp, bạn cần mua loại có áp lực phun đủ mạnh với áp suất từ 80 bar trở lên để đẩy sạch bụi bẩn, đất cát bám trên thân xe, bánh xe, gầm xe,… hiệu quả

– Máy nén khí: giúp xì khô xe, bơm hơi, hút nhớt, cung cấp hơi cho ben nâng hoạt động bình thường,…Bạn chỉ cần mua dung tích bình tầm 30-70L là được

– Bình phun bọt tuyết: hiện nay có nhiều loại cho bạn lựa chọn như bình phun bọt tuyết cầm tay gắn với máy nén khí, hay bình phun gắn với máy rửa xe, thậm chí có bình phun bọt tuyết lớn 14 lít đến 60 lít

– Dung dịch rửa xe máy chuyên dụng: không thể rửa cho khách của bạn bằng nước rửa chén hay bột giặt thông thường, bạn cần sắm nước rửa xe như: Sonax, anaquat, pallas hay sumo.

– Dụng cụ cọ rửa nhỏ khác như: cọ lốp, khăn lau xe, xô đựng nước,…

3/Các cách để mau thu hồi vốn khi mở tiệm rửa xe

Để thu hồi vốn một cách nhanh chóng bạn cần làm những điều dưới đây:

 • Sắm dụng cụ thiết bị đầy đủ và chuyên nghiệp như chúng tôi đã chia sẻ ở trên
 • Rửa xe cặn kẽ từng chi tiết nhỏ cho khách hàng.
 • Thái độ của nhân viên cần nhã nhặn và ân cần
 • Thêm dịch vụ thay nhớt sau khi rửa xe
 • Có những chương trình khuyến mãi hợp lý
 • Chỗ chờ cho khách cần thoáng mát, có ghế ngồi kèm wifi

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã biết mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn rồi đúng không, nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn mua dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp thì gọi cho Tpro.com.vn nhé!

TIN TỨC KHÁC
 • Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm