0 - 50,000 đ        

Mở Cửa Hàng Rửa Xe Máy Cần Những Gì?

Mở cửa hàng rửa xe máy tuy nhỏ bé, đơn giản nhưng khá ổn định, thu nhập đủ để trang trải cuộc sống. Nếu biết kinh doanh thêm 1 số dịch vụ khác nữa thì sẽ có thể “ăn nên làm ra”, thu nhập tăng lên.

Dưới đây là những bước cơ bản cần chuẩn bị khi muốn mở cửa hàng rửa xe máy cần những gì?

1. Chuẩn bị vốn

+ Mở tiệm rửa xe cho xe máy đơn giản bạn chỉ cần khoảng 10 triệu. Còn nếu có ý định mở rộng cả rửa xe ô tô thì số vốn cần khoảng 20 triệu đồng với các nhu cầu rửa cơ bản, dùng cho xe máy, ô tô con, ô tô du lịch….

+ Thông thường khi rửa xe, các cửa hàng sẽ kiêm luôn cả thay nhớt, hàng nước, sách báo, bán mũ bảo hiểm, sửa xe lặt vặt… Nếu có ý định thì bạn cũng nên tính toán chi phí bỏ ra và vốn ban đầu nhiều hơn.

>>> Tham khảo thêm: Rủi ro khi kinh doanh rửa xe.

2. Mặt bằng rửa xe

+ Việc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng rửa xe cũng nên chú ý nơi gần đường xá, có nhiều xe cộ qua lại, dân cư sinh sống đông đúc thì nhu cầu khách hàng sẽ nhiều hơn. Cũng nên xem xét khu dân cư có nhiều xe máy qua lại, nếu toàn người đi xe đạp, xe buýt thì bạn mở cửa hàng rửa xe máy cũng sẽ rất ít khách.

+ Về diện tích mặt bằng: Nếu chỉ rửa xe máy thì không cần quá rộng, sẽ lãng phí và tốn kém về tiền thuê mặt bằng. Khoảng không gian tối thiểu 10 mét vuông là bạn có thể bắt tay vào kinh doanh được rồi. Tất nhiên nếu bạn có mặt bằng lớn hơn, nhà lại sẵn có thì quá tốt.

+ Còn nếu tính cả rửa xe ô tô thì bạn cần một mặt bằng rộng hơn, tối thiểu khoảng 40 mét vuông.

+ Ngoài diện tích và địa điểm bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề khác như: có nhà vệ sinh, có chỗ ngồi chờ cho khách. Có thể bổ sung thêm các dịch vụ khác như nhà chờ, quán nước để khách hàng có thể thoải mái khi rửa xe tại cửa hàng của bạn.

+ Hệ thống thoát nước ở cửa hàng phải đảm bảo tốt, điều này là rất cần thiết vì nếu rửa xe liên tục thì lượng nước rất nhiều. Nếu hệ thống thoát nước kém sẽ gây ngập úng, mất vệ sinh.

+ Nguồn nước giếng hay nước máy không quan trọng, miễn là nước sạch là được, nếu nước có phèn thì bạn có thể đặt một tấm bông lọc phèn.

3. Mua sắm máy móc cần thiết

+ Mở 1 cửa hàng rửa xe, bạn phải sắm những máy móc và dụng cụ cơ bản như: Máy rửa xe (nếu chỉ rửa xe máy bạn nên chọn bơm rửa xe máy, xe ô tô với vòi rửa xe máy xe ô tô đơn giản, loại này công suất nhỏ, chi phí thấp và dễ sử dụng), máy bơm nước, máy nén khí. Ngoài ra, bạn còn phải sắm thêm giẻ lau (loại thấm nước mà không để lại bụi vải), dung dịch rửa xe, bình bọt, ben nâng rửa xe, súng xịt khô….

+ Lưu ý bạn nên sử dụng máy của các đơn vị uy tín vừa đảm bảo chất lượng máy, vừa ít tốn năng lượng, không nên dùng máy cũ, chế lại sẽ gặp nhiều hỏng hóc trong quá trình kinh doanh.

+ Bạn cũng có thể liên hệ với các hãng dầu nhớt để làm đại lý và xem họ có thể tài trợ những máy móc nào cho cửa hàng để đỡ tiền mua sắm bước đầu.

+ Nếu “tăng gia” với hàng nước để khách ngồi chờ trong lúc rửa xe thì bạn sẽ mua thêm các mặt hàng cho quán nước này.

4. Thủ tục pháp lý

+ Bạn nên hỏi trước các thủ tục cần thiết khi mở cửa hàng, xem hình thức kinh doanh có cần phải đăng kí hay không.

+ Nếu phải đăng ký kinh doanh thì bạn có thể lên phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi địa điểm cửa hàng hoạt động để hỏi và hoàn thành thủ tục.

5. Thuê nhân viên

+ Nếu giai đoạn đầu chưa cần nhiều nhân viên thì bạn có thể không cần thuê thêm, tự mình làm việc, sau này nếu số lượng xe nhiều hơn, hoặc kinh doanh thêm các mặt hàng khác thì bạn sẽ phải thuê thêm người.

+ Việc lựa chọn người làm cùng nên cân nhắc kỹ, lương khoán trả cũng phải tính toán sao cho phù hợp với hoạt động của cửa hàng.

6. Một số lưu ý khác

+ Khi kinh doanh cửa hàng rửa xe máy, công việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng bạn nên rửa xe kỹ, phải luôn giữ chữ tín với khách hàng. Điều này sẽ tạo điểm khác biệt, dịch vụ tốt sẽ khiến khách quay trở lại với cửa hàng của bạn.

+ Ngoài rửa xe bạn có thể học thêm nghề sửa xe để làm thêm bảo trì, sửa chữa để thêm khách hàng, hợp tác với hãng nhớt để tăng thêm thu nhập…

Hãy liên hệ với Tpro để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm