0 - 50,000 đ        

Nước Rửa Xe Không Chạm Có Tốt Không?

Thời gian gần đây, không ít khách hàng đã liên hệ với Tpro để được tư vấn về nước rửa xe không chạm. Những vấn đề được họ quan tâm nhất là: Nước rửa xe không chạm có tốt không? Công nghệ này là gì? Có ưu điểm gì? Hiệu quả làm sạch xe có tốt không?…

Theo các chuyên gia, sử dụng nước rửa xe không chạm là xu hướng tất yếu khi ngành dịch vụ rửa xe đang ngày càng phát triển hơn. Và để biết rõ hơn về công nghệ này, các bạn có thể tham khảo thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Nước Rửa Xe Không Chạm Là Gì?

nuoc rua xe khong cham co tot khong

+ Thực tế thì hầu hết các tiệm rửa xe hiện nay vẫn đang áp dụng hình thức rửa xe bọt tuyết truyền thống. Quy trình thực hiện sẽ là thợ rửa xe sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa thông thường, pha theo tỉ lệ hướng dẫn và dùng các dụng cụ khác như bao tay, mút rửa xe, chổi cọ,… để vệ sinh xe máy, ô tô. Như vậy, thời gian và công sức bỏ ra sẽ nhiều hơn.

+ Trong khi đó, công nghệ xịt rửa xe không chạm lại đơn giản hóa về quy trình vệ sinh xe hơn rất nhiều. Đây là công nghệ phủ bọt hóa chất chuyên dụng lên xe, đợi khoảng 3 phút để bọt phân rã các chất bẩn rồi dùng vòi xịt cao áp rửa lại là xong.

Thợ rửa xe sẽ không cần chạm vào xe, không cần dùng khăn lau hay bàn chải mà vẫn loại bỏ hoàn toàn đất cát, bụi bẩn và dầu mỡ bám trên vỏ xe. Như vậy, tiến động công việc sẽ nhanh hơn, giúp người thợ tiết kiệm nhiều công sức hơn và giúp chủ cửa hàng tiết kiệm chi phí đầu tư bộ dụng cụ rửa xe.

>>> Tham khảo thêm: Dung dịch rửa xe không chạm Ekokemika Bio 20.

Ứng Dụng Công Nghệ Rửa Xe Không Chạm Có Lợi Ích Gì?

+ So với kỹ thuật rửa xe truyền thống thì phương pháp rửa xe không chạm có ưu điểm là rút ngắn thời gian làm sạch ô tô trong khi hiệu quả vệ sinh không hề thua kém. Khi ứng dụng phương pháp này, các loại bụi bẩn bám trên thân xe, bánh xe, gương chiếu hậu, kính lái,… đều được thổi bay tới 99%. Nhờ đó, doanh thu của cửa hàng sẽ tăng lên.

+ Với mỗi can dung dịch rửa xe không chạm 25 lít, tiệm rửa xe có thể pha loãng tới tỉ lệ 5% để rửa sạch tới 3000 chiếc xe (đối với thợ có kinh nghiệm). Vì vậy, so với phương pháp rửa xe bọt tuyết thông thường thì chi phí đầu tư hóa chất rửa xe không chạm hoàn toàn không đắt hơn.

+ Các hãng cung cấp hóa chất rửa xe không chạm đều phân phối các loại bọt rửa xe không chạm riêng biệt cho từng bộ phận trên xe như dung dịch làm sạch nội thất, đánh bóng sơn xe, nước rửa kính ô tô, hóa chất tẩy rửa động cơ,… giúp việc vệ sinh xe trở nên đồng bộ và thuận tiện hơn.

+ Công nghệ rửa xe ô tô không chạm giúp cửa hàng tiết kiệm nhiều chi phí điện, nước vì chỉ cần xịt nước một lần sau khi phun hóa chất là có thể làm sạch xe hoàn toàn.

Trong khi phương pháp rửa xe thông thường cần sử dụng chổi, cọ để chà lốp, mâm xe dễ gây xước mâm thì hình thức rửa xe không chạm không cần cọ rửa nên giúp mâm xe, bánh xe luôn đẹp như mới.

+ Chi phí rửa xe không chạm tương đương với rửa xe bọt tuyết thông thường – khoảng 50.000 đồng/lần, không bao gồm dọn nội thất.

Một Số Vấn Đề Tồn Tại Của Nước Rửa Xe Không Chạm

nuoc rua xe khong cham co tot khong 1

Dù mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng nhưng hình thức rửa xe ô tô không chạm vẫn tồn tại một số hạn chế không mong muốn. Đó là:

+ Yêu cầu các trạm rửa xe phải sử dụng máy rửa xe cao áp có áp lực nước trên 50kg/cm2 (tương đương 50 bar) để đảm bảo áp lực phun và độ lên bọt của dung dịch sau khi được pha loãng.

+ Cần trang bị bình bọt tuyết cầm tay để giúp quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm hơn.

+ Dung dịch rửa xe không chạm phản ứng mạnh với bụi đất nhưng lại yếu với dầu, nhớt. Vì vậy, ở những vị trí xe bị bám dầu nhớt, ngoài việc xịt rửa bằng máy rửa xe áp lực cao, người dùng còn cần lau lại xe để giúp làm sạch xe hoàn toàn.

+ Nhiều trung tâm rửa xe kém uy tín sử dụng dung dịch rửa xe không chạm từ Trung Quốc, không qua kiểm định nên có chất lượng kém hơn so với sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu. Đã có trường hợp xe bị hỏng, phai màu sơn xe vì sử dụng bọt rửa xe không chạm kém chất lượng.

+ Buộc phải sử dụng hóa chất khác để làm sạch mâm và lốp xe vì vết bẩn bám ở vị trí này cứng đầu hơn so với thân xe.

Thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp quý khách hiểu rõ về nước rửa xe không chạm có tốt không? Để biết xem có nên lựa chọn hình thức vệ sinh xe này hay không. Thông tin cần được tư vấn kỹ hơn về máy rửa xe, hóa chất rửa xe, các bạn có thể gọi tới số máy 0905 007 066 để nghe giải đáp miễn phí.

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm