0 - 50,000 đ        

Mở Tiệm Rửa Xe Cần Sắm Những Gì?

Đối với những người dùng có nhu cầu cần chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe thì chuẩn bị vốn chính là công việc đầu tiên cần làm. Và số vốn đầu tư này có liên quan mật thiết tới việc chúng ta phải mua sắm những thiết bị nào cho một trung tâm rửa xe hoàn chỉnh.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin trả lời thắc mắc “Mở tiệm rửa xe cần sắm những gì?” Hy vọng nhờ vậy bạn có thể đưa ra phương án đầu tư cụ thể, gần nhất với số vốn mà mình có, giúp hoạt động kinh doanh suôn sẻ, nhanh thu hồi vốn.

Mở tiệm rửa xe cần những gì?

mo tiem rua xe can sam nhung gi

1/Máy rửa xe cao áp

+ Đối với các tiệm rửa xe hiện nay, thiết bị đầu tiên mà bạn cần đầu tư chính là máy phun rửa xe áp lực cao. Lý do là vì đối với các loại xe ô tô, chúng ta cần những thiết bị có áp lực phun đủ mạnh với áp suất từ 80 bar trở lên để đẩy sạch bụi bẩn, đất cát bám trên thân xe, bánh xe, gầm xe,… hiệu quả. Sử dụng dòng máy này giúp chúng ta xịt sạch bùn đất bám trên xe ô tô, vừa tiết kiệm điện, nước lại rút ngắn thời gian và công sức xịt rửa xe cộ.

>>> Tham khảo thêm: Có nên mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy không?

2/Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

+ Đây là một trong những thiết bị mà nhà đầu tư cần quan tâm khi muốn mở 1 tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Giá bán của cầu nâng 1 trụ là khá cao, có thể lên tới 50 – 70 triệu đồng nhưng thiết bị lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với những trung tâm rửa xe quy mô lớn. Nhờ có cầu nâng, công việc nâng hạ xe ô tô để vệ sinh, bảo dưỡng đã trở nên dễ dàng hơn, giúp làm sạch sâu mọi vị trí trên xe ô tô, mang lại sự hài lòng cao cho các khách hàng.

3/Máy nén khí

+ Trong một tiệm rửa xe chuyên nghiệp, ngoài cầu nâng và máy bơm rửa xe áp lực cao, chúng ta không thể không kể đến một thiết bị đóng vai trò rất quan trọng là máy nén khí. Thiết bị này làm nhiệm vụ xì khô xe, bơm hơi, hút nhớt, cung cấp hơi cho cầu nâng hoạt động bình thường,…

+ Đối với các cửa hàng rửa xe quy mô nhỏ, không có cầu nâng thì bạn chỉ cần trang bị máy nén không khí có công suất từ 2 – 3HP, áp lực làm việc 8 – 12bar, bình chứa dung dích 70 – 160 lít là được. Còn với những tiệm rửa xe quy mô lớn hơn, có lắp đặt cầu nâng 1 trụ thì cần máy nén có công suất từ 3 – 5HP, áp lực làm việc từ 12bar trở lên và bình chứa trên 200 lít để đáp ứng được yêu cầu sử dụng của cả trung tâm.

4/Một số thiết bị khác

binh bot tuyet 702

Khi có nhu cầu mở 1 tiệm rửa xe, ngoài những thiết bị trên đây, chúng ta cũng cần chú ý đầu tư các loại máy móc, dụng cụ sau:

+ Máy hút bụi đa năng: Các chủ cửa hàng rửa xe nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp vì thiết bị có công suất hút cực khỏe, dễ dàng hút bụi khô, bụi ướt, nước thải,… nên sẽ cho hiệu quả vệ sinh nội thất xe vượt trội hơn.

+ Máy rửa xe hơi nước nóng: Một số tiệm rửa xe hướng đến dịch vụ kinh doanh chuyên nghiệp có thể lựa chọn đầu tư máy rửa xe nước nóng để đáp ứng được nhu cầu xịt rửa ô tô cho những khách hàng sở hữu xe hơi hạng sang.

Bình bọt tuyết: Các trạm rửa xe có quy mô vừa thì cần đầu tư bình phun bọt tuyết dung tích 30 – 40 lít còn với những cơ sở rửa xe lớn hơn thì có thể lựa chọn bình 50 – 60 lít.

+ Máy giặt thảm – máy sấy thảm: Thảm trải sàn xe ô tô, ghế nệm,… sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị bám bẩn, ẩm mốc hay có mùi khó chịu. Do vậy, các chủ tiệm rửa xe nên đầu tư mua một chiếc máy giặt thảm để làm sạch nội thất xe ô tô.

Khăn lau, súng xịt khô, hóa chất khử mùi, hóa chất đánh bóng lốp, hóa chất rửa xe bọt tuyết,…

Với những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã có thể biết được mở tiệm rửa xe cần sắm những gì? Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0905 007 066 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí hoặc truy cập Tpro.com.vn để biết thêm chi tiết

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm