0 - 50,000 đ        

Nước Rửa Xe Loại Nào Tốt Nhất

Nước rửa xe là sản phẩm không thể thiếu nếu bạn muốn tự rửa chiếc xe của mình cho sạch sẽ, tiết kiệm, và vẫn giữ được bề mặt sáp & sơn trên vỏ xe. Sở dĩ cần sử dụng chế phẩm tẩy rửa là vì trong quá trình sử dụng, vỏ xe sẽ bị bám dính bùn đất, bụi bẩn, thậm chí là dầu mỡ và những vết bẩn khó làm sạch chỉ bằng nước thông thường.

Với nhiều người, xe bẩn thì thường đưa ra tiệm rửa xe, vừa nhanh vừa nhàn. Cửa hàng rửa xe có đầy đủ dụng cụ thiết bị và hóa chất rửa xe chuyên dụng. Nhưng cũng có người lại thích tự làm tại nhà cho tiết kiệm, và cũng vận động cho vui.

Vậy nước rửa xe loại nào tốt? Hãy cùng Tpro tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Dùng bột giặt, nước rửa chén để rửa xe được không?

nuoc rua xe loai nao tot 1

+ Nhiều người nghĩ có lẽ cũng được, vì rửa cũng sạch xe. Rất sạch là khác!

+ Nhưng vấn đề chính là ở chỗ “quá sạch”, và dễ “trôi” luôn cả lớp sáp bảo vệ nước sơn trên xe mà bạn không để ý.

>>> Tham khảo thêm: Rửa xe không chạm có sạch không?

Tại sao vậy?

+ Vì những loại chế phẩm tẩy rửa gia dụng như: bột giặt, nước rửa chén bát được sản xuất với hàm lượng chất xút lớn, khả năng tẩy rửa cao. Cao hơn nhiều so với mức yêu cầu dùng cho lớp sơn và sáp bảo vệ trên vỏ xe máy hay ô tô.

+ Vì thế, bạn không nên dùng xà phòng giặt, hay nước rửa chén để làm vệ sinh vỏ xe, bạn nhé.

+ Tất nhiên, nếu vì lý do nào đó (gấp gáp) mà bạn buộc phải dùng những chế phẩm này (vd: xe quá bẩn, có vết dầu mỡ, mà chưa mua được loại hóa chất rửa xe chuyên dụng), thì cũng không vấn đề gì lắm. Một vài lần thì cũng ok. Chỉ cần lưu ý những điểm sau:

  • Pha thật loãng chế phẩm tẩy rửa;
  • Không để dung dịch rửa lưu trên vỏ xe lâu;
  • Rửa thật kỹ lại vỏ xe bằng nước sạch;
  • Bôi lại lớp sáp bảo vệ (nếu có sẵn) sau khi rửa xong.

+ Còn nếu không bắt buộc phải như vậy, thì tôi nghĩ tốt nhất bạn nên mua 1 lọ dung dịch rửa xe chuyên dụng. Giá cả của loại chế phẩm này cũng khá hợp lý, nhất là khi bạn chia ra dùng nhiều lần. Giá cụ thể của nước rửa xe tùy theo hãng, chi tiết tôi nêu trong phần tiếp theo.

Những loại dung dịch rửa xe tốt nhất hiện nay

nuoc rua xe loai nao tot

Phổ biến nhiều người ưa chuộng có thể kể ngay mấy cái tên như: Sonax, Sumo, 3M…

+ Sonax: Thương hiệu của Đức, hiện được sử dụng khá phổ biến, có bán nhiều tại các siêu thị lớn như Metro hay BigC, giá khoảng 130-150k/chai 1 lít. Có mùi thơm dễ chịu, có thể pha loãng khi dùng nên cũng không tốn kém lắm.

+ 3M: Nước rửa xe cao cấp, thương hiệu Mỹ, hay được ưa chuộng cho dịch vụ rửa xe sang. Giá khoảng 120k/chai 400ml.

+ Sumo: Dung dịch rửa dạng bọt, do Việt Nam sản xuất, có giá bán thuộc diện trung bình trên thị trường, vào khoảng 35-40k/chai 1 lít.

+ Anaquat: Là loại nước rửa xe bọt tuyết, hàng trong nước sản xuất. Loại này cũng ít thấy mua bán trên thị trường.

Với mức giá như hiện tại, thì việc mua 1 lọ Sonax cũng hợp lý, vì chất lượng tốt, và có thể chia ra pha loãng dùng nhiều lần nên chi phí cũng hợp lý.

Nếu chỗ bạn không tiện đến siêu thị hay cửa hàng để mua, thì có thể tìm đặt mua online. Tất nhiên và tôi rất muốn bạn tìm hiểu tại Tpro.com.vn. Yên tâm, có giá ưu đãi, và vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm