0 - 50,000 đ        

Có Nên Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô, Xe Máy Không?

Có nên mở tiệm rửa xe ô tô không? Đây là những câu hỏi được hầu hết những người đang có dự định kinh doanh gara rửa xe hơi xe honda. Vậy có nên mở tiệm rửa xe hay không? Hãy cùng Tpro tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Có nên mở cửa hàng rửa xe ô tô, xe máy không?

co nen mo tiem rua xe o to xe may khong

+ Câu hỏi này có lẽ chẳng có người tư vấn mở tiệm rửa xe nào trả lời được dù là người mới làm hay những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành tư vấn, thiết kế lắp đặt các trung tâm rửa xe và chăm sóc xe hơi. Nếu ai đó nói là được ắt hẳn đó là những người bán hàng và mới bước vào nghề, chẳng biết gì về kinh doanh cũng như làm dịch vụ rửa xe và chăm sóc xe gì cả.

+ Vì sao ư? Bạn đã biết gì về tình hình hiện tại của người ta như thế nào mà nói là có? Người đầu tư đó có đam mê về lĩnh vực này không? Họ đã có mặt bằng chưa, có bao nhiêu vốn để làm, có những điểm mạnh nào, kinh nghiệm gì chưa để tự tin bước vào nghề?

+ Một người tư vấn mở trạm rửa xe ô tô có kinh nghiệm lâu năm họ sẽ nhìn trên nhiều phương diện để khuyên khách có nên mở cửa hàng rửa xe hay không? Nếu như mở ra mà không quản lý được, không nhìn thấy được khách hàng tiềm năng hay sự phát triển khi kinh doanh ở khu vực đó…Thì kể cả có đầu tư trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đẹp đến đâu rồi cũng dẹp tiệm, vậy thì có nên làm không?

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô xe máy

co nen mo tiem rua xe o to xe may khong 1

+ Lúc mới học xong đại học ra trường tôi có 1 người bạn kinh doanh về linh phụ kiện điện thoại, cậu ấy thất bại cũng nhiều nhưng ở thời điểm tôi gặp kinh doanh rất tốt. Trong thời gian đi xin việc tôi nói rằng “tao muốn kinh doanh mấy mặt hàng này 1 thời gian kiếm tiền tiêu, nếu ok sẽ làm lâu dài”.

+ Nó chỉ hỏi tôi 1 câu mày có thích không? tôi trả lời tao chẳng biết, thấy mày làm được chắc tao làm cũng được. Vậy là nó khuyên tôi không nên làm nữa, làm mất thời gian của cả tôi lẫn nó, tôi bực mình tự ái và chẳng thèm gặp nó nữa.

+ Sau nhiều năm không gặp nó và lao đầu vào cuộc sống, thương trường…tôi chợt nhớ lại câu nói của nó ngày nào. “Nếu như mày không thích thì không làm được đâu, trước hết mày phải thích và đam mê về nó đã.

+ Khi mày thích rồi mày sẽ làm việc, tìm hiểu về cái đang làm như 1 sự thích thú mà quên cả thời gian làm việc chứ không chỉ đơn thuần làm vì gượng ép vì tiền lương. Đôi khi mày có thể làm cả ngày lẫn đêm, cả những ngày nghỉ người ta đi chơi mày chỉ muốn tìm hiểu về vấn đề đang vướng phải và giải cho ra bằng được”.

+ Đúng vậy. Sau nhiều năm trải nghiệm tôi thấy nó nói không sai và điều đó đúng với nhiều người chứ không phải với mình tôi. Nếu như 1 lĩnh vực ngành nghề nào đó mà mình không thích và không đam mê về nó cũng không thể trở thành “chuyên gia” của ngành đó được, có nghĩa là bạn cũng chẳng thuyết phục được ai bỏ tiền cho bạn.

+ Đến đây câu trả lời cho câu hỏi có nên mở cửa hàng rửa xe không có lẽ cũng nhiều người đoán được rồi phải không ạ? Nếu có ý định mở trạm rửa xe ô tô bạn hãy xem mình có thích hay đam mê về công việc làm sạch chăm sóc xe hơi không? Có sẵn sàng tìm hiểu về xe, có dám đương đầu với những khó khăn thử thách mà có thể sẽ phải gặp phải trong thời gian đầu kinh doanh không?

+ Sau khi đã xác định được điều đó rồi thì mới đi tìm đơn vị tư vấn, thiết kế, lắp đặt các thiết bị cho trung tâm rửa xe của mình. Khi chưa có kinh nghiệm dù sẽ gặp phải nhiều vấn đề bỡ ngỡ nhưng vướng đến đâu thì sẽ giải quyết đến đấy. Một lời khuyên cho bạn là nên chọn những đơn vị kinh nghiệm lâu năm trong ngành tư vấn mở cửa hàng rửa xe ô tô để họ cho bạn những dịch vụ và lời khuyên hợp lý với thực tế của bạn.

Không có đam mê, không có yêu thích thì sẽ chẳng có 1 công việc nào đi đến thành công cả. Do vậy mà nếu muốn kinh doanh về mảng chăm sóc làm sạch, đẹp ô tô phải xem bạn có yêu thích xe hay nghề làm đẹp xe không? những câu hỏi chung chung như có nên mở của hàng rửa xe sẽ chẳng giải quyết được gì.

Với những thông tin trên mà Tpro đã cung cấp, hy vọng bạn đã có thể biết được có nên mở tiệm rửa xe máy, ô tô hay không? Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

TIN TỨC KHÁC
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm